HỌC BỔNG ĐẠI HỌC SINGAPORE (NTU & NUS)

LUYỆN THI HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 

ĐẠI HỌC CÔNG LẬP SINGAPORE NTU & NUS

Kỳ thi UEE lựa chọn những học sinh lớp 12 xuất sắc nhất để cấp học bổng từ 70-100%!

KHÓA HỌC UEE

THÔNG TIN TUYỂN SINH CẬP NHẬT | GIỚI THIỆU KHÓA HỌC | DANH SÁCH HỌC SINH TIÊU BIỂU

MdCenter xin trân trọng giới thiệu đến quý phụ huynh và học sinh chương trình luyện thi học bổng đại học quốc tế. Chương trình này là lựa chọn thích hợp nhất cho các học sinh ở gia đoạn cuối cấp 3 có quyết tâm dành học bổng toàn phần đi du học tại Singapore. Hàng năm, MdCenter luôn là đơn vị dẫn đầu cả về chất lượng đào tạo và kết quả của học sinh. 

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KỲ THI, HỌC BỔNG VÀ HÌNH THỨC THI TUYỂN

Nanyang Technological University (NTU) và National University of Singapore (NUS) là hai trường đại học hàng đầu của Singapore nằm trong top 15 của thế giới. Hằng năm, NTU và NUS tổ chức kỳ thi tuyển chọn các học sinh giỏi của lớp 12 tại Việt Nam. Kỳ thi tuyển với tên gọi tắt UEE (University Entrance Examination) thường được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 02-03 hàng năm. Đối tượng chính là học sinh các khối trường chuyên tại Việt Nam đang ở năm cuối của chương trình THPT.  

Kỳ thi UEE gồm 3 vòng

– Xét duyệt hồ sơ: Từ tháng 10-12 hàng năm. MdCenter hỗ trợ miễn phí việc chuẩn bị hồ sơ cho tất cả học sinh trong khóa học tại trung tâm. 

– Vòng thi viết: Từ tháng 02-03 hàng năm. Toán và tiếng Anh là hai môn bắt buộc. Học sinh được chọn 1-2 môn trong số các môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh học, Economics, … tùy theo yêu cầu của ngành học đăng ký

– Phỏng vấn: Phỏng vấn học bổng toàn phần đối với học sinh thi xuất sắc ở vòng thi viết (Scholarship Interview). Vòng phỏng vấn cũng có thể áp dụng với một số thí sinh để xem xét trọn vẹn việc tuyển chọn đối với một số ngành đặc biệt (Admission Interview).

Các mức học bổng

– Học bổng toàn phần: 100% học phí và 100% sinh hoạt phí. (Mỗi năm thường có 15-20 suất – Tuy nhiên trên dưới 10 suất sẽ trao thẳng cho các học sinh có giải quốc tế, 10 suất còn lại sẽ dành cho các học sinh xuất sắc trong kỳ thi UEE) 

– Học bổng 70% học phí (Tuition Grant) – Chính phủ Singapore sẽ hỗ trợ không hoàn lại 75% học phí khi học sinh thi đỗ kỳ thi UEE. 25% học phí và sinh hoạt phí còn lại học sinh có thể vay ngân hàng với lãi suất rất thấp, áp dụng từ sau khi tốt nghiệp và có thời hạn 20 năm từ ngày tốt nghiệp.

– Các học bổng và trợ cấp tài chính khác từ 2,000-10,000 đô Sing 1 năm.

Đối tượng dự thi cho kỳ thi UEENhững học sinh xuất sắc đang học lớp 11, 12 hoặc năm 1,2 đại học tại Việt Nam.

2. NỘI DUNG, LỘ TRÌNH VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

MdCenter xây dựng giáo trình dựa trên bộ khung chuẩn của chương trình CAMBRIDGE A-Level của Singapore và UK. Giáo án chương trình được xậy dựng theo chương chi tiết, đi kèm lượng bài tập rất phong phú. Bài tập được phân loại cụ thể theo từng dạng bài, với mục đích tối ưu hóa thời gian và công sức của học sinh.

Điểm tuyệt vời nhất của chương trình, đó là phương pháp giảng dạy và hệ thống tài liệu rất đầy đủ từ A-Z tại trung tâm. MdCenter luôn khuyến khích các học sinh tự học và tự tìm kiếm, qua đó hình thành nên cho các em quá trình học tập tự lập, tự lên kế hoạch trên định hướng của các thầy cô. Đây là kỹ năng quan trọng nhất, làm tiền đề cho các em trong môi trường giáo dục tại nước ngoài sau này.

Hệ thống tài liệu của MdCenter cho chương trình được biên soạn dựa trên kinh nghiệm nhiểu năm của các giảng viên Cambridge. Tất cả đã được số hóa và sẽ phục vụ tối đa cho việc ôn luyện của các học sinh. Hệ thống tài liệu bao gồm

  • BÀI GIẢNG LÝ THUYẾT (Phân rõ theo chương bài)
  • BÀI TẬP THỰC HÀNH & ĐÁP ÁN (Phân rõ theo chương bài)
  • BÀI TẬP THAM KHẢO (Làm thêm theo chỉ định của giáo viên)
  • TÀI LIỆU TỰ ĐỌC (Thư viện sách để học sinh tự tra cứu nâng cao trình độ)
  • HỆ THỐNG THƯ VIỆN BÀI THI CAMBRIDGE (Hơn 1000 đề thi thử các môn kèm đáp án)

Học sinh có thể chọn lựa tham gia học theo môn học và kỳ học một cách linh hoạt. Để được tham gia các kỳ học, học sinh phải vượt qua được kỳ thi đầu vào cho từng học kỳ. Kỳ thi đầu vào cho kỳ sau sẽ chính là kỳ thi kết thúc của kỳ trước. Sau mỗi kỳ học, trung tâm sẽ gửi báo cáo chi tiết tới tùng gia đình để phụ huynh học sinh và các em cân nhắc cẩn thận lộ trình kế tiếp sao cho khả thi và hiệu quả nhất.

Theo kinh nghiệm của trung tâm, đối với những học sinh lấy mục tiêu thi học bổng Nhật Bản, các em nên tập trung vào các môn MathematicsPhysics và Chemistry. Những học sinh thi học bổng của Singapore, các em nên chọn MathemticsPhysics và English. Ngoài ra, trong những năm gần đây, lượng học sinh thi Chemistry và Economics cũng tăng lên nhiều.

3. QUẢN LÝ VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO CHƯƠNG TRÌNH UEE 

Thầy giáo WILLIAM VŨ – Giảng viên, chuyên quản lý và giảng dạy các chương trình hệ Cambridge. Master of Science.

(http://www.minhduycenter.com/williamvu)

Chương trình học được thiết kế để trang bị cho các em học sinh các kiến thức cần thiết để sẵn sàng vượt qua kỳ thi UEE và EJU.

  • Chương trình của MdCenter được thiết kế  bám sát khung giáo trình GCE A-level của Singapore và Giáo trình THPT của bộ giáo dục Việt Nam, trên cơ sở lấp đầy yêu cầu kiến thức trong syllabus (đề cương ôn tập UEE và EJU) đưa ra hàng năm.
  • Tài liệu và giáo trình liên tục được biên soạn, chỉnh sửa và cập nhật liên tục bới giảng viên nhiều kinh nghiệm đào tạo quốc tế. Trọng tâm mục đích của chương trình là xây dựng cho các em 3 kỹ năng chính theo chuẩn UAP của thế giới đó là: Understanding (Hiểu sâu), Analyzing (Phân Tích) và Practising (Thực hành).  
  • Chương trình có thể thiết kế linh hoạt tùy theo yêu cầu và khả năng của từng đối tượng học sinh. MdCenter có thể cung cấp khóa học tại nhà 1-kèm-1 cho những học sinh có nhu cầu.
  • Giảng viên của MdCenter có chuyên môn sâu, nhiệt tình và đặc biệt đã có kinh nghiệm đứng lớp, giảng dạy chương trình A-Level tại Singapore.
  • Chương trình được giảng dạy với lộ trình nâng cao dần khả năng tiếp thu trực tiếp bằng tiếng Anh của học sinh. (50%-100%)

4. NHỮNG ĐIỂM TUYỆT VỜI CỦA CHƯƠNG TRÌNH MÀ KHÔNG ĐÂU CÓ ĐƯỢC NGOÀI MD-CENTER

“KIẾN THỨC”: Các giáo viên của chương trình đều có kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy A-Level tại Singapore, UK và các trường quốc tế tại Việt Nam. Chương trình và giáo án được lên sẽ rất sát với những gì các học sinh cần để vượt qua các kỳ thi học bổng. Hiện tại ở Hà Nội, không một trung tâm nào có lực lượng giáo viên với những trải nghiệm thực với chương trình A-Level như tại MdCenter.

MdCenter mang đến cho học sinh nguồn kiến thức mở với thư viện tài liệu được số hóa rất phong phú. Các học sinh có nhu cầu tra cứu, tìm kiếm bài tập nâng cao hoàn toàn có thể thấy đây là môi trường rất lý tưởng.

Ngoài ra, 80% ngôn ngữ giảng dạy cho học sinh sẽ là Tiếng Anh. Các em sẽ học được rất nhiều theo một cách tự nhiên, thay bằng việc phải dịch bài máy móc từ Việt sang Anh, rồi từ Anh sang Việt. 

“KINH NGHIỆM”: Các giáo viên và đội ngũ trợ giảng đều đã trải qua quá trình ôn luyện A-Level và dành học bổng. Với cùng trải nghiệm từ những năm trước, chúng tôi tin rằng đây sẽ là team tốt nhất giúp được các em vượt qua các kỳ thi lớn. Việc học không chỉ đơn giản là học kiến thức, mà tổng quan là cả chiến lược làm bài, kỹ năng quản lý thời gian và trên hết là một tâm lý vững vàng trong mọi trường hợp.

Để vượt qua kỳ thi tuyển và giành được học bổng đi học ở NTU và NUS, hay vượt qua kỳ thi EJU của Nhật Bản là một quá trình gian nan, đòi hỏi nhiều nỗ lực và sự tập trung cao độ của học sinh. Khó khăn lớn nhất mà các em gặp phải là làm sao để cân đối được việc tập trung học cho các kỳ thi quốc tế đồng thời vẫn đảm bảo được việc học lớp 12 chuẩn bị cho thi đai học ở Việt Nam. Bên cạnh đó, trong quá trình ôn luyện cho học bổng, các em sẽ phải học thêm các kiến thức Toán và Vật Lý bằng tiếng Anh theo giáo trình A-Level Cambridge. 

“Làm sao để học được các môn kỹ thuật bằng tiếng Anh nhanh nhất?” – “Làm sao để nhanh chóng trang bị cho mình những kiến thức còn thiếu?” – “Làm sao để có thể chuyển hóa những kiến thức từ tiếng Việt sang tiếng Anh dễ dàng?” – Luôn là những câu hỏi và là trở ngại lớn với các em học sinh. Chính vì lẽ đó, các em rất cần một đội ngũ giáo viên có đủ kinh nghiệm, kiến thức và nhiệt huyết để hướng dẫn các em vượt qua những thử thách này! 

MdCenter tin tưởng sẽ là nơi tốt nhất đáp ứng được nhu cầu cấp thiết ấy!

“CÁCH SỐNG”: MdCenter được dựng lên từ tâm huyết của những giáo viên trẻ, tài năng với một đam mê lớn trong giáo dục. Học tại MdCenter, các em không chỉ học được kiến thức mà còn học được rất nhiều ở phong thái của các giáo viên trẻ tại trung tâm. Tất cả đều là những người trẻ, tự lập, trách nhiệm, nhiệt huyết, cá tính, đầy đam mê và nguyện hết mình biến giấc mơ của mình thành hiện thực. MdTeam muốn làm những người bạn để cùng các em “chiến đấu”5. LIÊN HỆ TƯ VẤN & ĐĂNG KÝ

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể gọi điện và đăng ký để tham gia làm bài test khảo sát trình độ.

MdCenter tổ chức kiểm tra các bài test vào chương trình UEE theo lịch hẹn trước. Thông tin tuyển sinh có thể tham khảo tại: Thông tin tuyển sinh UEE

Quý phụ huynh đăng ký theo số hotlines: 0986665917 hoặc 0971566617 để được xếp lịch và tư vấn. Quý gia đình có thể chọn cách đăng ký online bằng cách chọn form dưới đây:

Các bài thi đầu vào hoàn toàn MIỄN PHÍ.

THÀNH CÔNG SẼ ĐỒNG HÀNH THEO NHỮNG LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN! 

***** ĐÔI NÉT VỀ HAI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA SINGAPORE NTU & NUS *****

Đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS) và Đại học công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) là hai trường đại học công lập đứng trong top 50 của thế giới. Đây là hai trong 10 trường đại học danh tiếng nhất châu Á về chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Hàng năm, hai trường NTU và NUS tổ chức thi tuyển các em học sinh ưu tú nhất tại các quốc gia Đông Nam Á để trao học bổng theo học tại Singapore trong 4 năm đại học. Việt Nam là một trong các quốc gia được ưu ái với số lượng sinh viên được nhận học bổng hàng năm vào khoảng 130 học sinh. Trong số đó, 90% đối tượng dự tuyển là các em học sinh lớp 12 đang học THPT tại Việt Nam.  Để đạt được học bổng này, các em phải vượt qua kỳ thi tuyển đại học (University Entrance Examination – UEE) được NTU và NUS tổ chức định kỳ hàng năm vào tháng 2 và tháng 3 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tùy theo ngành học các em sẽ phải thi tuyển các môn khác nhau, trong đó 2 môn bắt buộc là Toán (Mathematics) và English. Môn còn lại các em được chọn giữa Vật Lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Sinh học (Biology) và Kinh Tế (Economics)

Hai loại học bổng của chương trình:

– Học bổng ASEAN: 100% học phí + chi phí ăn ở trong 4 năm học (S$5800/năm)

– Học bổng 80%: Miễn 80% học phí + được vay 20% học phí còn lại (lãi suất 4.05%/năm tính từ sau khi tốt nghiệp) và chi phí ăn ở trong 4 năm.

Thông tin chi tiết có thể xem kỹ hơn tại link sau: 

http://www.nus.edu.sg//oam/scholarships/freshmen/nsg/scholarship-nsg-aus.html
http://admissions.ntu.edu.sg/UndergraduateAdmissions/Pages/ASEANUndergraduateScholarship.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *