CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ CAMBRIDGE LOWER SECONDARY (Năm học 2024-2025)

1. TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE LOWER SECONDARY

Cambridge Lower Secondary là chương trình học được xây dựng cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 11 – 14 tuổi. Đây là giai đoạn học trung gian, đánh dấu việc kết thúc bậc giáo dục tiểu học trong hệ chương trình quốc tế Cambridge cũng như là cầu nối để chuẩn bị cho chương trình Cambridge Upper Secondary (IGCSE). Tại các trường song ngữ và quốc tế tại Việt Nam, tổ hợp các môn: Mathematics, ESL, Science, Global Perspectives, ICT được lựa chọn phổ biến nhất.
Tại MdCenter, Chương trình Cambridge Lower Secondary được phát triển với mục tiêu xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc cho học sinh trong các môn học. Bên cạnh mục tiêu về kiến thức, khóa học tại MdCenter đảm bảo cho học sinh điểm số cao và đạt được thành tích xuất sắc trong kỳ thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint được tổ chức khi học sinh hoàn thành cấp độ Stage 9 do CIE tổ chức và đánh giá.
Bên cạnh đó, trong năm học 2024-2025, trung tâm tiếp tục triển khai các khóa học CEM ngắn hạn nhằm mục đích giúp học sinh làm quen với các dạng bài thi thuộc 3 phạm trù kiến thức Mathematics, Non-verbal and Skills có trong bài thi MidYIS & Yellis Test – bài thi được các trường Quốc tế, Song ngữ sử dụng để phân loại, đánh giá học sinh trong độ tuổi từ 11-16 tuổi.

2. ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH PHÙ HỢP

Khóa học được xây dựng hướng đến các bạn học sinh thuộc cấp độ từ lớp 6 đến lớp 8.

 • Học sinh đang là học sinh các trường Quốc tế Song ngữ.
 • Học sinh đang là học sinh các trường công lập nhưng có niềm đam mê với chương trình Quốc tế Song ngữ.
 • Học sinh chuẩn bị luyện thi và ứng tuyển cho các chương trình học bổng Quốc tế, du học.

3. THÔNG TIN KHOÁ HỌC TẠI MINH DUY CENTER

(*) Đối với khóa tiêu chuẩn: Math/ Science/ English

 • Thời lượng: 54 giờ học (36 buổi) / môn
 • Tần suất: 1 buổi / tuần / môn
 • Lộ trình khóa học: 36 tuần (9-10 tháng)
 • Địa điểm triển khai: Tại 03 cơ sở của trung tâm ở Hà Nội (Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy, Times City – Hoàng Mai và Vinhomes Symphony – Long Biên)
 • Sĩ số lớp tối đa: 12 học sinh
 • Học phí: 10,000,000 VND /môn
 • Ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình: Song ngữ Anh – Việt

(*) Đối với khóa luyện thi CEM

 • Thời lượng: 20 giờ học (10 buổi)
 • Tần suất: 1 buổi / tuần / môn
 • Địa điểm triển khai: Tại cơ sở Mạc Thái Tổ của trung tâm.
 • Sĩ số lớp tối đa: 12 học sinh
 • Học phí: 4,000,000 VND /môn
 • Ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình: Song ngữ Anh – Việt

4. CÁC BƯỚC ĐỂ ĐĂNG KÝ

Quý phụ huynh quan tâm có thể đăng ký thông qua các đường link sau để được tư vấn và khảo sát miễn phí:

Hoặc gia đình có thể liên lạc với hotline tuyển sinh của MdCenter 0986665917 hoặc 0971566617 để nhận được giải đáp cho những thắc mắc nếu có.

5. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


CÂU HỎI 1: Chương trình Cambridge Lower Secondary gồm những môn học nào?
TRẢ LỜI: Tiếp nối chương trình Cambridge Primary, 10 môn học tiếp tục được duy trì
và triển khai trong chương trình Cambridge Lower Secondary bao gồm: Mathematics,
Science, English, ESL (English as a Second Language), Computing, Digital Literacy,
Art & Design, Physical Education, Global Perspectives và Music. Học sinh được lựa
chọn 04 trên tổng số 10 môn học có sẵn bao gồm Toán học (Mathematics), Tiếng Anh
(English), Khoa học (Science) và 01 môn tự chọn. Cambridge chọn lọc và thiết kế
chương trình học nhằm mục tiêu tối ưu hóa năng lực, kỹ năng của từng cá nhân học sinh
để chuẩn bị cho lộ trình học tiếp theo. Ngoài ra, mỗi trường học có thể lựa chọn kết hợp
các tổ hợp môn học riêng và mang đến sự lựa chọn đa dạng cho phụ huynh học sinh.


CÂU HỎI 2: Sự khác biệt của chương trình Cambridge Lower Secondary so với chương trình Cambridge Primary?
TRẢ LỜI: So với chương trình Cambridge Primary, chương trình Cambridge Lower Secondary có những điểm khác biệt nhất định. Dưới đây là một số điểm nổi bật của chương trình Cambridge Lower Secondary quý phụ huynh học sinh có thể tham khảo:
* Sự khác biệt về phạm vi kiến thức:
Chủ đề kiến thức trong từng môn học dựa vào nền tảng kiến thức của chương trình Primary và lượng kiến thức sẽ chuyên sâu hơn và mở rộng phạm vi từ 1-1.5 lần so với các môn ở bậc Primary.
Ví dụ: Nếu nội dung môn Math trong cấp độ Primary tập trung vào 03 nội dung chính: Số học (Number), Hình học (Geometry) và Đo lường (Measure), Thống kê (Statistics và Xác xuất (Probability) thì đối với chương trình học ở cấp độ Secondary sẽ được bổ sung thêm 01 nội dung kiến thức về Đại số (Algebra).

* Sự khác biệt về phương pháp học tập và tiếp cận kiến thức:
Chương trình học được xây dựng với xu hướng tập trung khơi gợi sự tò mò, hứng thú khám phá và chủ động tìm hiểu kiến thức của học sinh. Học sinh được yêu cầu cao về khả năng giải thích, vận dụng, liên kết kiến thức thay vì chỉ dừng lại ở khả năng nhận biết vấn đề, hiện tượng như yêu cầu của chương trình Primary.

* Kết luận:
Nhìn chung, với bậc học Lower Secondary, các bạn học sinh sẽ được phát triển kiến thức theo chều rộng thay vì chiều sâu. Đây là quãng thời gian học tập để các bạn học sinh tự khám phá bản thân trên nhiều lĩnh vực và cảm nhận, xác định các môn học thế mạnh và yêu thích của bản thân, chuẩn bị cho việc học phân hóa hơn ở bậc học Cambridge Upper Secondary (IGCSE). Việc sử dụng phương pháp tiếp cập tìm tòi – khám phá (inquiry-based learning) kết hợp cùng hướng tiếp cận liên ngành (transdisciplinary approach) của chương trình Cambridge Lower Secondary cũng giúp các bạn học sinh có nền tảng tham gia học các chương trình quốc tế khác như Chương trình Tú tài quốc tế IB.


CÂU HỎI 3: Thông tin về lộ trình học và các kỳ thi trong chương trình Cambridge Lower Secondary?
TRẢ LỜI: Lộ trình học kéo dài trong 03 năm học (từ lớp 06 đến lớp 08). Trong năm lớp 08 (Stage 09) trung tâm sẽ dành 25% thời lượng khóa học để tổng ôn, rèn luyện kỹ năng làm các bộ đề Lower Secondary Checkpoint. Kỳ thi Cambridge Checkpoint được tổ chức với mục tiêu đánh giá năng lực học tập của học sinh trong mỗi môn học sẽ được diễn ra vào năm cuối của chương trình Cambridge Lower Secondary (Stage 9). Các bài kiểm tra sẽ được đánh giá bởi Cambridge International và được diễn ra 02 đợt/ năm vào tháng 5 hoặc tháng 10. Tại Việt Nam, kỳ thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint thường được tổ chức vào tháng 05.

CÂU HỎI 4: Mô tả chi tiết hơn về các môn học phổ biến trong chương trình Cambridge cấp độ Secondary?

TRẢ LỜI:
Môn Science: Ở góc độ chuyên môn, môn Science ở cấp độ Lower Secondary tập trung vào 04 nội dung chính: Sinh học (Biology), Hóa học (Chemistry), Vật lý (Physics), Trái đất và Không gian (Earth and Space). Các nội dung học trên mang tính tiếp nối và mở rộng từ chương trình Science ở cấp độ Primary.  Môn Mathematics: Yêu cầu môn học không đặt nặng yếu tố “đánh đố” với các bài tập khó, thay vào đó, học sinh được tập trung phát triển khả năng giải quyết vấn đề và có thể trình bày lại vấn đề bằng tiếng Anh.
Môn ESL là môn học cơ sở làm nền tảng để học sinh có thể tiếp thu và vận dụng kiến thức trong các môn học khác tốt hơn. Chương trình tiếng Anh tại MdCenter bổ trợ bộ 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading & Writing) và 2 mảng kiến thức (Vocabulary – Từ vựng & Grammar – Ngữ pháp). Chương trình giúp học sinh hệ song ngữ và quốc tế khắc phục được hoàn toàn các điểm yếu và vượt trội hơn ở năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh
Môn ICT (Information and Communication Technologies) là một môn học được tích hợp giữa ba mạch tri thức: Khoa học máy tính (Computer Science), Công nghệ thông tin truyền thông (Information and Communication Technology) và Học vấn số hoá phổ thông (Digital Literacy), giúp học sinh hình thành sớm các kỹ năng và tư duy máy tính, công nghệ, quản lý thông tin, ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.


CÂU HỎI 5: Điểm nổi bật trong chương trình Cambridge Lower Secondary tại MdCenter là gì?
TRẢ LỜI: Qua nhiều năm kinh nghiệm triển khai chương trình, chương trình học tại MdCenter luôn bám sát và cập nhật những thay đổi mới nhất từ Cambridge. Trung tâm xin tổng hợp một số điểm nổi bật trong chương trình học:
* Kiến thức phát triển theo chiều rộng, giúp học sinh tăng thêm sự hiểu biết trong các môn học so với chương trình của Việt Nam.
* Sau nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy các chương trình quốc tế, MdCenter thiết kế lộ trình học tập, bài giảng linh hoạt, phù hợp với các chương trình đang được triển khai tại các trường Song ngữ, quốc tế như Vinschool, PTLC Nguyễn Siêu, THschools, BVIS. RGSV ….
* Hình thức học tập đề cao tính tương tác, hoạt động theo nhóm, rèn luyện tư duy mở và các kỹ năng mềm từ sớm. Gợi mở và truyền cảm hứng khám phá cho học sinh từ nhiều hoạt động, thí nghiệm và bài tập thực tế. Đặt nền móng cho học sinh ở những lựa chọn tiếp theo với các môn học chuyên sâu ở hệ IGCSE và A-Level.
* Đội ngũ giảng viên trẻ, chuyên môn sâu và nhiệt huyết luôn biết cách động viên và hỗ trợ từng học sinh. Các thầy cô có thể truyền đạt kiến thức cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt nên luôn tạo được một không khí gần gũi, sẵn sàng chia sẻ. Học sinh được rèn luyện việc sử dụng các thuật ngữ chuyên môn trong Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, học cách trình bày bài ngắn gọn, rõ ràng và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.   
* MdCenter thực hiện hình thức báo cáo học tập sau mỗi buổi học và báo cáo học tập định kỳ. Phụ huynh học sinh có thể theo sát tiến độ học và chất lượng học tập của học sinh qua từng buổi học.
* Học sinh theo học tại MdCenter sẽ được ưu tiên sử dụng dịch vụ bổ trợ kiến thức ngoài giờ học (miễn phí) với các vấn đề khó khăn trong quá trình học tại trung tâm.