CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ CAMBRIDGE PRIMARY (Năm học 2024-2025)

 1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC CAMBRIDGE PRIMARY

Cambridge Primary – Chương trình Cambridge tiểu học là cấp độ thấp nhất khởi đầu cho cả quá trình học hệ Cambridge.

Tại MdCenter, trung tâm xây dựng các khóa học cấp độ Primary tập trung chính vào 03 môn học: Mathematics (Toán), Science (Khoa học) và English (Tiếng Anh). Mục tiêu của chương trình học là xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc trong các bộ thông qua các bài giảng giàu tính tương tác nhằm tạo động lực và cảm hứng toàn diện cho học sinh ở lứa tuổi tiểu học. Bên cạnh mục tiêu về kiến thức, khóa học Cambridge Primary tại MdCenter đảm bảo cho học sinh điểm số cao và đạt được thành tích xuất sắc trong kỳ thi Cambridge Primary Checkpoint – khảo thí hàng năm do Cambridge International Examination (CIE) tổ chức.

Ngoài ra, trong năm học 2024-2025, trung tâm tiếp tục triển khai các khóa học CEM ngắn hạn nhằm mục đích giúp học sinh làm quen với các dạng bài thi thuộc 3 phạm trù kiến thức Mathematics, Non-verbal and Skills có trong bài thi MidYIS Test – bài thi được các trường Quốc tế, Song ngữ sử dụng để phân loại, đánh giá học sinh trong độ tuổi từ 11-14 tuổi.

2. ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH PHÙ HỢP

Khóa học được xây dựng hướng đến các bạn học sinh thuộc cấp độ từ 3 đến lớp 5:

 • Học sinh các trường song ngữ – quốc tế cấp độ Primary
 • Học sinh các trường Tiểu học công lập, trường tư thục, trường chất lượng cao, quan tâm chương trình quốc tế.
 • Học sinh có nhu cầu học trù bị, chuẩn bị luyện thi các kì thi học bổng quốc tế, đi du học.

3. THÔNG TIN KHÓA HỌC TẠI MINH DUY CENTER

(*) Đối với khóa tiêu chuẩn: Math/ Science/ English

 • Thời lượng: 54 giờ học (36 buổi) / môn
 • Tần suất: 1 buổi / tuần / môn
 • Lộ trình khóa học: 36 tuần (9-10 tháng)
 • Địa điểm triển khai: Tại 03 cơ sở của trung tâm ở Hà Nội (Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy, Times City – Hoàng Mai và Vinhomes Symphony – Long Biên)
 • Sĩ số lớp tối đa: 12 học sinh
 • Học phí: 10,000,000 VND /môn
 • Ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình: Song ngữ Anh – Việt

(*) Đối với khóa luyện thi CEM

 • Thời lượng: 20 giờ học (10 buổi)
 • Tần suất: 1 buổi / tuần / môn
 • Địa điểm triển khai: Cơ sở Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy
 • Sĩ số lớp tối đa: 12 học sinh
 • Học phí: 4,000,000 VND /môn
 • Ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình: Song ngữ Anh – Việt

4. CÁC BƯỚC ĐỂ ĐĂNG KÝ

Quý phụ huynh quan tâm có thể đăng ký thông qua các đường link sau để được tư vấn và khảo sát miễn phí:

Gia đình có thể liên lạc với hotline tuyển sinh của MdCenter 0986665917 hoặc 0971566617 để nhận được giải đáp cho những thắc mắc nếu có.

5. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

CÂU HỎI 1: Mô tả chi tiết hơn về môn Mathematics trong chương trình Cambridge cấp độ Primary?

TRẢ LỜI: Môn học tạo nền toán cơ bản và mở rộng cho học sinh. Khác với toán tiếng Việt, hệ chương trình toán tiểu học của Cambridge dạy rất sớm các khái niệm hay và khó như xác suất, thống kê, đại số bên cạnh các lý thuyết về số học và hình học như thông thường. Điểm rất hay của môn Math trong hệ Cambridge Primary nằm ở chỗ học sinh được học đi kèm với một loạt các ứng dụng rất thực tế thông qua các bài toán gần gũi với đời sống hàng ngày. Học sinh cần có tiếng Anh tốt, đọc hiểu được các khái niệm trong toán và cuộc sống, đồng thời vận dụng linh hoạt để giải quyết các vấn đề.

CÂU HỎI 2: Mô tả chi tiết hơn về môn Science trong chương trình Cambridge cấp độ Primary?

TRẢ LỜI: Nếu môn Math có phần hơi khô cứng một chút thì môn Science lại nhận được sự đón nhận rất nồng nhiệt từ phía các học sinh tiểu học tại Việt Nam. Chương trình Cambridge Primary Science quá hay, quá gần gũi và giải thích tất cả các hiện tượng, sự vật và các vận động trên trái đất. Các bài giảng của Science thường đi kèm với các thí nghiệm lý thú, các hoạt động tương tác liên tục, cung cấp vốn thuật ngữ phong phú, từ đó tạo cho học

CÂU HỎI 3: Mô tả chi tiết hơn về môn English trong chương trình Cambridge cấp độ Primary?

TRẢ LỜI: Môn English được triển khai nhằm mục tiêu phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết cho học sinh. Môn English tại MdCenter rất phù hợp với đối tượng học sinh các trường song ngữ và quốc tế do chương trình được thiết kế tập trung vào 3 điểm chính mà học sinh luôn yếu. Đó là: Grammar (Ngữ pháp), Vocabulary (Từ vựng) và Creative Writing – Composition (Khả năng viết tổng hợp và sáng tạo). Chương trình phát triển dựa trên bộ khung test chuẩn của Cambridge English: Staters, Movers và Flyers. Hoàn thành các khóa học English tại MdCenter, học sinh có thể thi lấy chứng chỉ Cambridge tại cấp độ tương ứng.sinh vốn hiểu biết rất chắc chắn. 

CÂU HỎI 4: Kỳ thi Checkpoint Primary diễn ra vào thời gian nào?

TRẢ LỜI: Kỳ thi Cambridge Checkpoint được tổ chức với mục tiêu đánh giá năng lực học tập của học sinh trong mỗi môn học sẽ được diễn ra vào năm cuối của chương trình Cambridge Primary (Stage 6). Các bài kiểm tra sẽ được đánh giá bởi Cambridge International và được diễn ra 02 đợt/ năm vào tháng 5 hoặc tháng 10. Tại Việt Nam, kỳ thi Cambridge Primary Checkpoint thường được tổ chức vào tháng 05.

CÂU HỎI 5: Điểm nổi bật trong chương trình Cambridge cấp độ Primary tại MdCenter?

TRẢ LỜI: Tại MdCenter, đội ngũ giảng viên trẻ, chuyên môn sâu và nhiệt huyết luôn biết cách động viên và hỗ trợ từng học sinh. Các thầy cô có thể truyền đạt kiến thức cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt nên luôn tạo được một không khí gần gũi, sẵn sang chia sẻ.

Ngoài ra, hệ thống tài liệu và bài giảng được số hóa, phân theo cấp độ, chia rõ thành các chủ đề, dạng bài và bài thi mẫu. MdCenter luôn cho thấy sự linh hoạt trong việc điều tiết chương trình sao cho phù hợp nhất với các đối tượng học sinh.