CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC SINGAPORE NĂM HỌC 2025-2026 (#SSU2025)

   ĐỐI TƯỢNG ỨNG VIÊN HƯỚNG ĐẾN BAO GỒM:

     Học sinh lớp 12

     Học sinh đại học năm 1 và năm 2

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIÁO DỤC SINGAPORE

Singapore là một trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Đảo quốc sư tử chỉ có 06 trường đại học công lập, nhưng trong số đó, đã có đến 03 trường hàng đầu là National Unversity of Singapore (NUS), Nanyang Technological University (NTU) và Singapore Management University (SMU) đều có thứ hạng trong top các trường đại học tốt nhất thế giới. NUS và NTU luôn là điểm đến của từ 60-80 học sinh Việt Nam hàng năm. Con số này được duy trì liên tục hơn 20 năm trở lại đây. SMU là trường đào tạo quản trị danh giá nhất của châu Á nói riêng và thế giới. Bên cạnh đó, Singapore University of Technology and Design (SUTD) tuy mới thành lập trong khoảng 10 năm trở lại đây nhưng cũng cho thấy sự phát triển vượt bậc với các thành tích đáng kinh ngạc trong nghiên cứu.

Các trường đại học Singapore luôn dành sự ưu ái cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên đến từ các nước ASEAN (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia …). Chính phủ Singapore áp dụng nhiều chính sách thu hút nhân tài, hỗ trợ thực chất và dài hạn cho sinh viên quốc tế học tại các trường đại học nói trên.

Một số điểm nổi bật:

 • 100% sinh viên đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh (admission) của các trường có cơ hội nhận được Tuition Grant – Khoản trợ cấp không hoàn lại, tương được 50-60% học phí. Đây là mức hỗ trợ rất cao, hơn nhiều so với các trường đại học của Anh, Mỹ và Úc.
 • Học sinh có cơ hội nhận 100% học bổng. Riêng đối với khu vực ASEAN, đã có hàng ngàn học sinh nhận học bổng ASEAN 100% hỗ trợ cả về học phí và sinh hoạt phí. Đối với Việt Nam, con số nhận học bổng ASEAN hàng năm là 30-40 học sinh trên tổng số 60-80 học sinh nhập học vào các trường.
 • Các trường đại học của Singapore có thứ hạng top đầu và được đánh giá rất cao trên thế giới. Học sinh có thể chọn rất nhiều chuyên ngành từ kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kinh tế, xây dựng, y khoa, … Chính phủ đầu tư rất nhiều cho giáo dục nên phần lớn các trường tại Singapore có cơ sở vật chất, điều kiện học tập và sinh hoạt ở mức tốt nhất trên thế giới.
 • Môi trường làm việc tại Singapore mang tính quốc tế hóa rất cao. Là trung tâm tài chính của châu Á và thế giới, Singapore là điểm đến của tất cả các tập đoàn và doanh nghiệp lớn của thế giới. Ở vị trí cửa ngõ vào Đông Nam Á, Singapore tạo ra một cơ hội việc làm rất cao và tiềm năng phát triển công việc bền vững cho sinh viên ra trường.
 • Chính phủ Singapore có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Ngoài cấp Tuition Grant, chính phủ cho phép trường đại học bảo lãnh các khoản vay học phí (Tuition Fee Loan & Study Loan), miễn lãi suất với thời hạn thanh toán 20 năm cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, các chính phủ dành ưu ái trong việc cấp thẻ xanh và tạo điều kiện ổn định lâu dài cho nhân lực với ra trường.

Đó là một số điểm chính nổi bật trong hệ thống giáo dục của Singapore, biến quốc đảo này trở thành một điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

Quý gia đình và học sinh nếu cần thêm các thông tin tư vấn, có thể liên lạc trực tiếp với MdCenter để được trợ giúp

2. QUÁ TRÌNH TUYỂN SINH CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP SINGAPORE

Quá trình ứng tuyển các đại học Singapore gồm 5 giai đoạn chính đi kèm với các yêu cầu đối với ứng viên như sau:

CHUẨN BỊ

Ứng viên cần tập hợp tất cả các hồ sơ và giấy tờ liên quan đến học tập và các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời chuẩn bị xin các thư giới thiệu và giấy xác nhận nếu còn thiếu. Có thể bắt đầu làm bài luận ứng tuyển ngay trong giai đoạn này.

NỘP HỒ SƠ

Hoàn thành các nội dung bài luận, thư giới thiệu và giấy xác nhận cần thiết. Thực hiện đóng gói hồ sơ theo format yêu cầu của từng trường. Điền và nộp hồ sơ trên website của các trường. Thực hiện trả phí xét duyệt hồ sơ.

XÉT DUYỆT

Giai đoạn các trường thực hiện xét duyệt hồ sơ của ứng viên. Trường có thể liên tục yêu cầu ứng viên hỗ trợ bổ sung và làm rõ các phần trong hồ sơ.

PHỎNG VẤN

Trường thực hiện phỏng vấn Admission Interview (phỏng vấn nhập học) và Scholarship Interview (Phỏng vấn học bổng). Kết quả phỏng vấn và Admission Offer Letter (thư mời nhập học) sẽ được trả trong giai đoạn này.

NHẬP HỌC

Các ứng viên thành công hoàn thành các thủ tục đăng ký và nhập học với trường.

3. MÔ TẢ CHI TIẾT VỀ CÁC GÓI DỊCH VỤ HỖ TRỢ

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học với tỷ lệ thành công cao ứng viên cần quá trình chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ một cách nghiêm túc, được cố vấn trong suốt quá trình ứng tuyển, bao gồm 10 công việc chính:

 • CV01: TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC

Học sinh được nhận tư vấn 1-1 của trung tâm về các ngành học nên đăng ký dựa theo nguyện vọng và năng lực của cá nhân học sinh. Ngoài ra, học sinh sẽ nhận được các thông tin cụ thể về cơ hội việc làm và khả năng phát triển tại Singapore sau khi hoàn thành thời gian đại học.

 • CV02: BIÊN SOẠN VÀ TỔNG HỢP HỒ SƠ CỦA HỌC SINH THEO FORMAT CỦA TỪNG TRƯỜNG

Trung tâm sẽ kiểm tra, chọn lọc và biên soạn lại bộ hồ sơ của học sinh đã chuẩn bị nhằm bổ sung các điểm mạnh của từng ứng viên. Các bộ hồ sơ sẽ được làm chuẩn theo quy cách của mỗi trường yêu cầu.

 • CV03: ĐIỀN HỒ SƠ ONLINE (Online Application Form)

Trung tâm sẽ bố trí nhân sự để hướng dẫn hoặc điền hồ sơ giúp cho từng ứng viên để đảm bảo không có sai sót và các khâu trong hồ sơ online được thực hiện sớm và nhanh nhất. Việc upload hồ sơ online sẽ được trung tâm thực hiện trên hệ thống của từng trường.

 • CV04: HOÀN THÀNH BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG & HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI CÂU HỎI TUYỂN SINH CỦA CÁC TRƯỜNG

Bài luận ứng tuyển (Application Essay) và bài luận xin học bổng (Scholarship Essay) là điểm tối quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ. Mỗi trường sẽ có bộ câu hỏi và tiêu chuẩn chấm luận riêng do vậy ứng viên cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị kĩ bài luận và các câu trả lời khi tham gia tuyển sinh các trường. Trung tâm bố trí nhân sự thích hợp để giúp ứng viên hoàn thành trọn vẹn yêu cầu này ở mức độ cá nhân hóa với chất lượng cao nhất.

 • CV05: NỘP LỆ PHÍ XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Chi phí xét duyệt hồ sơ 20-25 SGD tùy theo trường sẽ nằm trong gói dịch vụ của trung tâm. Đảm bảo các khoản phí được trả đúng quy cách và đúng hạn.

 • CV06: THEO DÕI CHỦ ĐỘNG DIỄN BIẾN CỦA VIỆC XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Sau khi hồ sơ đã được nộp, ở giai đoạn xét duyệt hồ sơ, học sinh có thể liên tục được các trường yêu cầu bổ sung thông tin hoặc cụ thể hóa các thông tin chưa rõ. Trung tâm sẽ giúp theo dõi, hỗ trợ và đảm bảo các công việc được hoàn thành kịp thời để việc xét duyệt hồ sơ được diễn ra suôn sẻ.

 • CV07: ĐẦU MỐI THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trong quá trình tuyển sinh, học sinh có thể nhận được các email, tin nhắn hoặc các cuộc gọi trực tiếp của nhà trường. Để đảm bảo liên lạc thông suốt, MdCenter sẽ đứng ra làm đầu mối liên lạc để tối ưu thời gian của phụ huynh và gia đình học sinh.

 • CV08: THỰC HIỆN CÁC CẬP NHẬT VÀ ĐIỀU CHỈNH

Nhiều biến động sẽ diễn ra trong suốt quá trình tuyển sinh đòi hòi gia đình học sinh phải liên tục có các cập nhật và điều chỉnh thích hợp. Trung tâm sẽ hỗ trợ chuyên nghiệp các điều chỉnh cần thiết nếu có.

 • CV09: HỖ TRỢ CHUẨN BỊ CÁC PHƯƠNG ÁN B (nếu có)

Phương án thi tuyển UEE vẫn chưa hoàn toàn bị bỏ qua mặc dù xác suất rất thấp (10%). Tuy nhiên, với năng lực đào tạo của MdCenter trong các năm qua, việc triển khai các phương án B cho việc thi tuyển là hoàn toàn khả thi trong thời gian ngắn. Trong trường hợp đó, học sinh sẽ được quyền ghi danh vào các khóa học luyện thi với học phí ưu đãi giảm 10%.

Ngoài ra, các hình thức phỏng vấn cũng sẽ có thể có các thay đổi như phỏng vấn 1-1, 1-2, với người, với máy theo công nghệ AI, … Học sinh sẽ cần được trợ giúp và chuẩn bị.

 • CV10: LUYỆN PHỎNG VẤN 1-1 VỚI CHUYÊN GIA

Phỏng vấn là bước cuối cùng trước khi học sinh nhận được thư mời nhập học của các trường đại học. Có hai hình thức phỏng vấn: Admission Interview (Phỏng vấn tuyển sinh) và Scholarship Interview (Phỏng vấn học bổng). Các thí sinh cần được chuẩn bị kỹ về nội dung, nâng cao các kỹ năng mềm để đạt được kết quả tốt trong chặng cuối cùng này.

Dựa trên các đánh giá và tầm quan trọng của các đầu công việc đã nêu, MdCenter thiết kế và cung cấp các GÓI HỖ TRỢ ỨNG TUYỂN đặc biệt dành cho riêng từng nhu cầu của cá nhân mỗi học sinh và gia đình!

3.1. GÓI ALL-IN-ONE

Chi phí: 12,000,000 VND / trường.

Đây là gói dịch vụ hoàn chỉnh với TẤT CẢ 10 CÔNG VIỆC cần thiết nhất cho việc ứng tuyển của học sinh. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, ngoài việc cung cấp các tài liệu cá nhân, học sinh và quý phụ huynh có thể yên tâm chờ đến hôm phỏng vấn và nhập học. Các khâu khó nhất trong việc làm hồ sơ sẽ được trung tâm tư vấn, triển khai hoàn thành và hỗ trợ trọn vẹn. Các công việc quan trọng nhất trong gói dịch vụ cụ thể gồm:

 • Biên soạn và lên danh sách, đóng gói hồ sơ theo yêu cầu riêng của từng trường.
 • Bổ sung các chứng chỉ hợp lệ vào profile của học sinh.
 • Điền hồ sơ 1-1 và upload tài liệu online theo quy trình của từng trường.
 • Viết luận ứng tuyển cho từng trường và từng ngành học (Application Essay).
 • Đặc biệt MdCenter cam kết ứng viên sẽ được ưu tiên luyện phỏng vấn 1-1 với chuyên gia. Hai hình thức phỏng vấn mà thí sinh cần chuẩn bị là Admission Interview (Phỏng vấn tuyển sinh) và Scholarship Interview (Phỏng vấn học bổng).

3.2. GÓI HỖ TRỢ ĐIỀN ĐƠN VÀ HOÀN THIỆN HỒ SƠ

Chi phí: 6,000,000 VND / trường.

Gói hỗ trợ điền đơn và hoàn thiện hồ sơ là gói cơ bản nhất trong đó đã bao gồm phí xét hồ sơ, đây là bước đầu tiên cực kì cần thiết dành cho những học sinh còn chưa nắm rõ đầy đủ về bộ hồ sơ ứng viên. Trung tâm sẽ tư vấn chi tiết các thông tin cần thiết, biên soạn bộ hồ sơ hoàn chỉnh và cam kết hoàn thành việc điền hồ sơ gửi các trường cho học sinh.

Ứng viên cần lưu ý, gói hỗ trợ này KHÔNG bao gồm:

 • Viết luận ứng tuyển (Application Essay).
 • Theo dõi các diễn biến và tự cập nhật thông tin khi cần thiết.
 • Huấn luyện phỏng vấn.

Trong giai đoạn thí sinh cần được hỗ trợ luyện phỏng vấn, trung tâm vẫn sẽ có những ưu tiên nhất định trong việc xếp lịch với chuyên gia.

3.3. GÓI HỖ TRỢ HOÀN THÀNH BÀI LUẬN HỌC BỔNG & TRẢ LỜI CÂU HỎI TUYỂN SINH

Chi phí: 5,400,000 VND / trường.

Mỗi trường đại học sẽ có đề bài luận và câu hỏi tuyển sinh riêng do vậy khi đăng ký gói dịch vụ, học sinh sẽ được trung tâm tư vấn và lên ý tưởng phù hợp với chuyên ngành học sinh muốn ứng tuyển và hồ sơ học sinh đang có. Các bài luận đều được cá nhân hoá, nêu bật được toàn bộ điểm mạnh của ứng viên, tăng sức cạnh tranh tranh và để lại nhiều ấn tượng với nhà trường. Sau khi thống nhất ý tưởng với học sinh, trung tâm sẽ hoàn thành bài luận dựa trên ý tưởng đã được thống nhất.

Học sinh cần lưu ý, Gói hỗ trợ này KHÔNG bao gồm:

 • Điền đơn và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của trường.
 • Theo dõi các diễn biến và tự cập nhật thông tin khi cần thiết.
 • Huấn luyện phỏng vấn.

3.4. GÓI HUẤN LUYỆN PHỎNG VẤN 1-1

Chi phí: 3,600,000 VND

MdCenter triển khai khoá học phỏng vấn 1-1 với các chuyên gia đào tạo đã có kinh nghiệm giảng dạy, học tập, sống và làm việc tại Singapore lâu năm.

Điểm nổi bật của khóa học là phương pháp huấn luyện cập nhật và hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho học sinh. Thời lượng 03 giờ học (180 phút) được chia làm 4 tiết học 45 phút với các mục tiêu lớn được đặt ra để thí sinh hoàn thành. Khóa học phỏng vấn chuyên sâu, tùy theo năng lực và nỗ lực chuẩn bị của học sinh có thể kéo dài từ 1-3 tuần. Học sinh được huấn luyện bài bản 1-1 cùng chuyên gia thông qua các giai đoạn CULTIVATING, SCRIPTING, PRACTICING và UPGRADING sẽ mang lại sự tự tin trong tâm lý, chắc chắn về ý tưởng và hiệu quả vượt trội so với cách thức rèn phỏng vấn cổ điển.

MdCenter xin trân trọng cám ơn quý phụ huynh, học sinh và gia đình đã quan tâm!

Trung tâm tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất và mang lại thành công cho các ứng viên.

Một số đường links tham khảo: