CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC SINGAPORE NĂM HỌC 2024-2025 (#SSU2024)

Đối tượng hướng đến bao gồm

 • Học sinh lớp 12 (sinh năm 2006)
 • Học sinh đại học năm 1 và năm 2 (sinh năm 2004-2005)
 • Học sinh lớp 10 và 11 (sinh năm 2007-2008) đang có thành tích học tập xuất sắc muốn apply vào các trường đại học công lập Singapore trong tương lai có thể tìm hiểu thông tin và chuẩn bị
 1. GIỚI THIỆU CHUNG

Singapore là một trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Đảo quốc sư tử chỉ có 4 trường đại học công lập, nhưng trong số đó 3 trường hàng đầu là National Unversity of Singapore (NUS), Nanyang Technological University (NTU)Singapore Management University (SMU) đều có thứ hạng trong TOP 100 của thế giới. Singapore University of Technology and Design (SUTD) mới thành lập trong khoảng 6 năm trở lại đây. Trường đã bắt đầu cho thí sinh quốc tế ứng tuyển từ năm 2019.

Các trường đại học Singapore luôn dành sự ưu ái cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên đến từ các nước ASEAN (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, …). Chính phủ Singapore áp dụng nhiều chính sách thu hút nhân tài, hỗ trợ thực chất và dài hạn cho sinh viên quốc tế học tại các trường đại học nói trên.

Một số điểm nổi bật:

 • 100% sinh viên đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh (admission) của các trường có cơ hội nhận được Tuition Grant – Khoản trợ cấp không hoàn lại, tương được 50-70% học phí. Đây là mức hỗ trợ rất cao, hơn nhiều so với các trường đại học của Anh, Mỹ và Úc.
 • Học sinh có cơ hội nhận 100% học bổng. Riêng đối với khu vực ASEAN, đã có hàng ngàn học sinh nhận học bổng ASEAN 100% hỗ trợ cả về học phí và sinh hoạt phí. Đối với Việt Nam, con số nhận học bổng ASEAN hàng năm là 20-25 học sinh trên tổng số 60-80 học sinh nhập học vào các trường.
 • Các trường đại học của Singapore có thứ hạng top đầu và được đánh giá rất cao trên thế giới. Học sinh có thể chọn rất nhiều chuyên ngành từ kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kinh tế, xây dựng, y khoa, … Chính phủ đầu tư rất nhiều cho giáo dục nên phần lớn các trường tại Singapore có cơ sở vật chất, điều kiện học tập và sinh hoạt ở mức tốt nhất trên thế giới.
 • Môi trường làm việc tại Singapore mang tính quốc tế hóa rất cao. Là trung tâm tài chính của châu Á và thế giới, Singapore là điểm đến của tất cả các tập đoàn và doanh nghiệp lớn của thế giới. Ở vị trí cửa ngõ vào Đông Nam Á, Singapore tạo ra một cơ hội việc làm rất cao và tiềm năng phát triển công việc bền vững cho sinh viên ra trường.
 • Chính phủ Singapore có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Ngoài cấp Tuition Grant, chính phủ cho phép trường đại học bảo lãnh các khoản vay học phí (Tuition Fee Loan & Study Loan), miễn lãi suất với thời hạn thanh toán 20 năm cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, các chính phủ dành ưu ái trong việc cấp thẻ xanh và tạo điều kiện ổn định lâu dài cho nhân lực với ra trường.

Đó là một số điểm chính nổi bật trong hệ thống giáo dục của Singapore, biến quốc đảo này trở thành một điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

Quý gia đình và học sinh nếu cần thêm các thông tin tư vấn, có thể liên lạc trực tiếp với MdCenter để được trợ giúp

2. QUÁ TRÌNH TUYỂN SINH CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SINGAPORE

Lưu ý: Từ năm 2021, ở giai đoạn 3, các trường đại học của Singapore sẽ ưu tiên phương án xét tuyển thay bằng thi tuyển UEE như trước đây.

3. MÔ TẢ CHI TIẾT VỀ CÁC GÓI DỊCH VỤ HỖ TRỢ

Để thành công trong quá trình tuyển sinh, học sinh sẽ cần vượt qua hai thử thách lớn:

 • Hoàn thiện một bộ HỒ SƠ có tính cạnh tranh cao
 • Hoàn thành tốt được bài PHỎNG VẤN của các trường

DÀNH RIÊNG CHO VIỆC CHUẨN BỊ HỒ SƠ

MdCenter triển khai 03 gói hỗ trợ đặc biệt A, BC dành cho riêng từng nhu cầu của cá nhân mỗi học sinh và gia đình.

Sau đây là danh sách các đầu mục công việc (CV) mà học sinh và gia đình cần chuẩn bị để có được cơ hội thành công cao trong quá trình tuyển sinh:

 • CV01: NHẬN TƯ VẤN VỀ NGÀNH HỌC

Học sinh được nhận tư vấn 1-1 của trung tâm về các ngành học nên đăng ký dựa theo nguyện vọng và năng lực của cá nhân học sinh. Ngoài ra, học sinh sẽ nhận được các thông tin cụ thể về cơ hội việc làm và các khả năng phát triển tại Singapore sau khi hoàn thành thời gian đại học.

 • CV02: BIÊN SOẠN VÀ TỔNG HỢP HỒ SƠ CỦA HỌC SINH THEO FORMAT CỦA TỪNG TRƯỜNG

Trung tâm sẽ kiểm tra, chọn lọc và biên soạn lại bộ hồ sơ của học sinh đã chuẩn bị nhằm bổ sung các điểm mạnh của từng ứng viên. Các bộ hồ sơ sẽ được làm chuẩn theo quy cách của mỗi trường yêu cầu.

 • CV03: ĐIỀN HỒ SƠ ONLINE (Online Application Form)

Trung tâm sẽ bố trí nhân sự để hướng dẫn hoặc điền hồ sơ giúp cho từng ứng viên để đảm bảo không có sai sót và các khâu trong hồ sơ online được thực hiện sớm và nhanh nhất. Việc upload hồ sơ online sẽ được trung tâm thực hiện trên hệ thống của từng trường.

 • CV04: HOÀN THÀNH BÀI LUẬN CHO TUYỂN SINH & HỌC BỔNG

Bài luận ứng tuyển (Application Essay) và bài luận xin học bổng (Scholarship Essay) là điểm tối quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ. Trung tâm bố trí nhân sự thích hợp để giúp ứng viên hoàn thành trọn vẹn yêu cầu này ở mức độ cá nhân hóa với chất lượng cao nhất.

 • CV05: NỘP LỆ PHÍ XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Chi phí xét duyệt hồ sơ 20-25 SGD tùy theo trường sẽ nằm trong gói dịch vụ của trung tâm. Đảm bảo các khoản phí được trả đúng quy cách và đúng hạn.

 • CV06: THEO DÕI CHỦ ĐỘNG DIỄN BIẾN CỦA VIỆC XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Sau khi hồ sơ đã được nộp, ở giai đoạn xét duyệt hồ sơ, học sinh có thể liên tục được các trường yêu cầu bổ sung thông tin hoặc cụ thể hóa các thông tin chưa rõ. Trung tâm sẽ giúp theo dõi, hỗ trợ và đảm bảo các công việc được hoàn thành kịp thời để việc xét duyệt hồ sơ được diễn ra suôn sẻ.

 • CV07: ĐẦU MỐI THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trong quá trình tuyển sinh, học sinh có thể nhận được các email, tin nhắn hoặc các cuộc gọi trực tiếp của nhà trường. Để đảm bảo liên lạc thông suốt, MdCenter sẽ đứng ra làm đầu mối liên lạc để tối ưu thời gian của phụ huynh và gia đình học sinh.

 • CV08: THỰC HIỆN CÁC CẬP NHẬT VÀ ĐIỀU CHỈNH

Nhiều biến động sẽ diễn ra trong suốt quá trình tuyển sinh đòi hòi gia đình học sinh phải liên tục có các cập nhật và điều chỉnh thích hợp. Trung tâm sẽ hỗ trợ chuyên nghiệp các điều chỉnh cần thiết nếu có.

 • CV09: HỖ TRỢ CHUẨN BỊ CÁC PHƯƠNG ÁN B (nếu có)

Phương án thi tuyển UEE vẫn chưa hoàn toàn bị bỏ qua mặc dù xác suất rất thấp (10%). Tuy nhiên, với năng lực đào tạo của MdCenter trong các năm qua, việc triển khai các phương án B cho việc thi tuyển là hoàn toàn khả thi trong thời gian ngắn. Trong trường hợp đó, học sinh sẽ được quyền ghi danh vào các khóa học luyện thi với học phí ưu đãi giảm 10%.

Ngoài ra, các hình thức phỏng vấn cũng sẽ có thể có các thay đổi như phỏng vấn 1-1, 1-2, với người, với máy theo công nghệ AI, … Học sinh sẽ cần được trợ giúp và chuẩn bị.

 • CV10: LUYỆN PHỎNG VẤN 1-1 VỚI CHUYÊN GIA

Phỏng vấn là bước cuối cùng trước khi học sinh nhận được thư mời nhập học của các trường đại học. Có hai hình thức phỏng vấn: Admission Interview (Phỏng vấn tuyển sinh) và Scholarship Interview (Phỏng vấn học bổng). Các thí sinh cần được chuẩn bị kỹ về nội dung, nâng cao các kỹ năng mềm để đạt được kết quả tốt trong chặng cuối cùng này.

GÓI DỊCH VỤ HỖ TRỢ A & CÁC MÔ TẢ CHI TIẾT

Chi phí: 10,000,000 VND / trường.

Gói A là gói dịch vụ “ALL-IN-ONE” hoàn chỉnh với TẤT CẢ 10 CÔNG VIỆC cần thiết nhất cho việc ứng tuyển của học sinh. Khi đăng ký sử dụng gói A, ngoài việc cung cấp các tài liệu cá nhân, học sinh và quý phụ huynh sẽ không phải làm thêm một công việc nào khác.

Các khâu khó nhất trong việc làm hồ sơ sẽ được trung tâm tư vấn, triển khai hoàn thành và hỗ trợ trọn vẹn. Các công việc mất rất nhiều thời gian và công sức bao gồm:

 • Viết luận ứng tuyển cho từng trường và từng ngành học (Application Essay).
 • Biên soạn và lên danh sách, đóng gói hồ sơ theo yêu cầu riêng của từng trường.
 • Điền hồ sơ và upload tài liệu với nhiều công đoạn và quy trình.

Và đặc biệt MdCenter cam kết cung cấp 1 buổi luyện phỏng vấn 1-1 với chuyên gia. Hai hình thức phỏng vấn mà thí sinh cần chuẩn bị là Admission Interview (Phỏng vấn tuyển sinh) và Scholarship Interview (Phỏng vấn học bổng).

GÓI DỊCH VỤ HỖ TRỢ B & CÁC MÔ TẢ CHI TIẾT

Chi phí: 7,500,000 VND / trường.

Học sinh đăng ký gói B được đảm bảo sự hỗ trợ trong các khâu cần thiết nhất của việc ứng tuyển. Các công việc khó và cần nhiều kinh nghiệm và thời gian nhất đều được hỗ trợ bao gồm:

 • Biên soạn hồ sơ,
 • Điền đơn
 • Hoàn thành bài luận.

Học sinh và gia đình cần lưu tâm đến các khâu theo dõi và hỗ trợ sau quá trình nộp hồ sơ. Trong giai đoạn thí sinh cần được hỗ trợ luyện phỏng vấn, trung tâm vẫn sẽ có những ưu tiên nhất định trong việc xếp lịch với chuyên gia.

GÓI DỊCH VỤ HỖ TRỢ C & CÁC MÔ TẢ CHI TIẾT

Chi phí: 5,000,000 VND / trường.

Gói C là gói cơ bản, dành cho những học sinh có thể sắp xếp được thời gian để tự chuẩn bị được các công việc trong quá trình ứng tuyển. Trung tâm sẽ tư vấn chi tiết các thông tin cần thiết, biên soạn bộ hồ sơ hoàn chỉnh và hoàn thành việc điền hồ sơ cho học sinh.

Học sinh cần lưu ý, chủ động tự hoàn thành một số các công việc quan trọng khác, bao gồm:

 • Viết luận ứng tuyển (Application Essay)
 • Trả phí xét hồ sơ
 • Theo dõi chủ động các diễn biến và tự cập nhật thông tin khi cần thiết

Trong giai đoạn thí sinh cần được hỗ trợ luyện phỏng vấn, trung tâm vẫn sẽ có những ưu tiên nhất định trong việc xếp lịch với chuyên gia.

Quý phụ huynh và gia đình học sinh có thể tham khảo chi tiết các hạng mục công việc hỗ trợ tương ứng trong các gói A, B và C của trung tâm như sau.

Quý phụ huynh và học sinh lưu ý:

 • Lệ phí cho từng gói sẽ áp dụng theo từng trường.
 • Học sinh có thể chọn trong 04 trường bao gồm NTU, NUS, SMU và SUTD để được hỗ trợ.
 • Học sinh có thể chọn áp dụng từng gói cho từng trường, ví dụ như gói A cho NUS, gói C cho NTU.

DÀNH RIÊNG CHO VIỆC CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN

MdCenter triển khai các lớp học phỏng vấn 1-1 với các chuyên gia đã có kinh nghiệm giảng dạy, học tập, sống và làm việc tại Singapore.

Thời lượng của việc học phỏng vấn tùy thuộc theo năng lực của từng thí sinh và sẽ được đánh giá cụ thể bởi trung tâm. Theo kinh nghiệm, thí sinh cần được trang bị một số kỹ năng và nội dung trả lời để nâng cao khả năng vượt qua vòng phỏng vấn.

 • Mức phí áp dụng cho việc học phỏng vấn 1-1: 800,000 VND /tiếng
 • Học sinh đã đăng ký gói A đã bao gồm 1 buổi học phỏng vấn 60 phút với chuyên gia. Nếu tiếp tục đăng ký thêm thời lượng học phỏng vấn, học sinh sẽ được giảm 20% học phí. 
 • Học sinh đăng ký gói B sẽ được giảm 10% học phí.
 • Thời lượng của một khóa học phỏng vấn ngắn, tùy theo trình độ của học sinh, thường có dao động thời lượng từ 2-4 tiếng.

MdCenter xin trân trọng cám ơn quý phụ huynh, học sinh và gia đình đã quan tâm!

Trung tâm tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất và mang lại thành công cho các ứng viên.

Để biết thêm chi tiết, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ hotlines của chương trình: 0986665917 để được giải đáp chu đáo hơn. Trân trọng cám ơn!

Một số đường links tham khảo: